Việc đầu tư hơn 1.500 tỷ vào một công trình tượng đài chỉ để người dân bán trà đá, đi bộ thể dục mỗi tối liệu có phải là sự lãng phí quá lớn cần xem xét? Câu hỏi này đến nay vẫn không có câu trả lời.

Một sự thật đã và đang diễn ra ở tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế, nằm ngay giữa trung tâm TP. Ninh Bình, đó là việc cả một khu quảng trường, tượng đài rộng lớn, được xây dựng nhằm mục đích phục vụ Đại lễ kỉ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội và đồng thời là khu trung tâm văn hóa, sinh hoạt cộng đồng của TP. Ninh Bình đã biến thành nơi buôn bán trà đá vỉa hè và là nơi người dân xung quanh tập trung đi bộ thể dục mỗi ngày.

Tượng đài thành nơi bán trà đá vỉa hè

Được biết, dự án này được xây dựng theo quyết định 926/QĐ-UBND năm 2009 của UBND tỉnh Ninh Bình, với diện tích 34,23 ha, tổng số vốn đầu tư dự án là 1.543 tỷ đồng được huy động từ nguồn ngân sách nhà nước và các nguồn huy động khác.

Điều dư luận thắc mắc là Đại lễ kỉ niệm 1.000 năm Thăng Long Hà Nội đã diễn ra cách đây 6 năm, các công trình phục vụ Đại lễ kỉ niệm 1.000 năm Thăng Long đã hoàn thành từ khá lâu, thế nhưng công trình tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế tại TP. Ninh Bình với số vốn lên đến 1.543 tỷ đồng vẫn chưa biết ngày nào sẽ khánh thành. Đây là câu hỏi khó có lời giải đáp, không chỉ đối với dư luận cả nước mà còn đối với những người dân TP. Ninh Bình và các cơ quan chức năng thực hiện đầu tư, thi công, xây dựng dự án này.

Điều đáng chú ý nữa, mặc dù đã được xây dựng từ năm 2009, tức là đến nay đã 7 năm nhưng công trình tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế không hoàn thành mà còn lộ ra những bất cập, liên quan đến chất lượng các hạng mục công trình đã hoàn thiện. Bên cạnh đó, mục đích sử dụng công trình này cũng là một dấu hỏi lớn, khi mà theo như chủ đầu tư dự án là UBND TP. Ninh Bình thì công trình được coi là nơi sinh hoạt cộng đồng, phục vụ các lễ hội, văn hóa và các chương trình kỉ niệm của TP. Ninh Bình, nhưng trên thực tế, công trình này không hề được người dân ngó ngàng đến, thậm chí sân khánh tiết của quảng trường được tận dụng vào việc bán trà đá vỉa hè mỗi đêm.
Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/tuong-dai-1500-ty-chi-dung-de-dan-ban-tra-da-va-tap-the-duc-a257495.html

Loading...